Home / Ý tưởng đặt tên cho website bán hàng

Ý tưởng đặt tên cho website bán hàng

Người viết: mini Cập nhật lần cuối: 11/12/2020 Lượt xem: 800
Ý tưởng đặt tên cho website bán hàng

Website bán hàng ngày càng quan trọng đối với mỗi đơn vị kinh doanh. Một trong những yếu tố cùng tạo nên vẻ đẹp chất lượng của website là tên website. Bạn đang muốn thiết kế 1 website nhưng chưa biết đặt tên như thế nào cho hay và thu hút khách hàng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay một số ý tưởng đặt tên cho website bán hàng hiệu quả.

<em>Ý tưởng đặt tên cho website bán hàng</em>

Tên ngắn gọn- đơn giản- rõ ràng

Đơn giản ngắn gọn và rõ ràng là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn tên miền cho website của bạn. Đã bao giờ bạn tự hỏi những cái tên như tiki.vn hay shopee.vn…lại được nhiều người biết đến? Bởi chúng ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ và dễ phát âm. Những cái tên dài, khó nhớ, phức tạp sẽ không nhận được thiện cảm của người dùng.

Ngoài ra, những tên miền ngắn gọn sẽ hiển thị trọn vẹn và phù hợp với kích thước trên tab menu của trình duyệt mà người dùng đang mở.

<em>Tên website đơn giản, ngắn gọn, rõ ràng</em>

 

>>Các lưu ý để có một tên website ngắn gọn, đơn giản và rõ ràng

  • Kết hợp với từ ngắn, đồng âm.
  • Sử dụng từ ngữ, địa danh quen thuộc, liên quan đến công việc kinh doanh
  • Sáng tạo từ mới hoặc có thể thay đổi một số từ có sẵn
  • Sử dụng từ mang ý nghĩa cá nhân (Điều này sẽ  giúp người dùng dễ dàng nhận ra bạn)

Tên miền tạo sự khác biệt với đối thủ

Cũng giống như việc bạn đi mua sắm nếu cửa hàng nào cũng chỉ một mẫu đồ không có sự khác biệt thì sẽ thế nào. Mỗi website cần có điểm riêng chỉ cửa hàng mình mới có bằng nhiều cách và một trong số đó là tạo sự khác biệt trên tên miền website.

Bạn nên làm khảo sát người tiêu dùng trên thị trường và nghiên cứu đối thủ trước khi quyết định về việc đặt tên miền. Điều này thật có lợi trong kinh doanh khi “Biết mình biết người trăm trận trăm thắng”. Để từ đó bạn có những lựa chọn phù hợp và tốt nhất.

Lựa chọn đuôi cho tên miền

<em>Lựa chọn đuôi cho tên miền khi thiết kế website bán hàng</em>

Tên miền thường có 2 phần được ngăn cách với nhau bởi dấu chấm. Trong đó phía trước dấu chấm được gọi là phần tên còn phía sau dấu chấm được gọi là phần mở rộng hay gọi là phần “đuôi”. Ví du: Onter.vn thì “Onter” chính là phần tên còn “.vn” là phần đuôi.

Đối với các cá nhân, doanh nghiệp ở Việt Nam, việc sử dụng tên miền quốc tế hay tên miền Việt Nam sẽ tùy thuộc vào mục đích hoạt động cũng như phân khúc thị trường, đối với hoạt động kinh doanh bán hàng có các đuôi sử dung phổ biến sau:

► .com: Là viết tắt của Commercial (có nghĩa là Thương Mại). Đây là một dạng đuôi được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất cho các cá nhân, công ty kinh doanh bán hàng.

► .vn: Là đuôi miền viết tắt được hiểu là Việt Nam.

Hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay đều đăng ký sử dụng cả đuôi miền .com, .vn để bảo vệ và tránh bị lợi dụng thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Google tên miền

Khi đã lựa chọn được một tên miền, bạn hãy đặt chúng vào Google để kiểm tra xem tên miền đó đã được sử dụng hay chưa. Đây là một việc làm quan trọng. Bởi nếu không kiểm tra mà đã tiến hành đăng kí với các cơ quan chức năng, bạn có thể bị phạt vì lý do vi phạm bản quyền.

Ngoài ra việc Google tên website còn hỗ trợ cho các chiến dịch SEO web, gia tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

> Xem thêm: 4 lý do khiến website bán hàng không hiệu quả

Với những ý tưởng trên đây hẳn sẽ giúp bạn có một website với tên đẹp, ấn tượng, hỗ trợ tốt cho việc bán hàng của doanh nghiệp. Để được tư vấn kỹ hơn về lựa chọn tên miền cũng như thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với Onter.vn– đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Onter

Mã số doanh nghiệp: 0109272869

Hotline: 0878169666– 0969918594

Email: support@myonter.com

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0878.169.666