Home / Hướng dẫn các bước tạo Website từ A – Z

Hướng dẫn các bước tạo Website từ A – Z

Người viết: Anh Phúc Cập nhật lần cuối: 23/01/2021 Lượt xem: 1228
Hướng dẫn các bước tạo Website từ A – Z

Website là một tập hợp các trang web (web pages) bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash v.v…. Trang web được lưu trữ ( web hosting) trên máy chủ web (web server) có thể truy cập thông qua Internet. Cách thức và nền tảng trang web sẽ quyết định sự phát triển của bất kỳ dự án online nào. Vì vậy, bạn cần tạo một kế hoạch thật chắc chắn và tìm hiểu kĩ các lựa chọn trước khi bắt đầu. Vậy làm thế nào để tạo Website. Dưới đây là hướng dẫn các bước làm Website chi tiết cho người mới bắt đầu.

Các bước tạo website

Các bước tạo Website

1. Lên ý tưởng trang web

Đúng vậy, từ những bước đầu tiên, các bạn phải vẽ ra được ý tưởng về trang Web của mình. Nó có thể là một Website bán hàng hay đơn giản là một trang Blog cá nhân. Việc cần làm là lên ngay một idea cho website của chính mình.

2. Đăng ký tên miền

Trước khi tạo website, bạn cần có một cái tên miền hấp dẫn trước đã. Tên miền là tên website của bạn. Cho nên hãy chọn lựa thật kỹ trước khi mua vì đó là tên mà mọi người phải nhớ để gõ vào trình duyệt. Hãy tìm tên nào hấp dẫn và hay như Google.com hay Facebook.com vậy đó. Trang web của bạn có một khởi đầu thuận lợi hay không là nhờ nó.

Để đăng ký tên miền, bạn cần thực hiện:

  1. Lên ý tưởng cho tên website.
  2. Tìm thử trên trang kiểm tra tên miền xem có khả dụng không.
  3. Chạy tìm kiếm tên miền
  4. Chọn một hoặc vài tên miền tốt nhất
  5. Xem lại đơn hàng và hoàn tất đăng ký

3. Mua web hosting

Web hosting là không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet như ftp, www… nơi đó Quý khách có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu. Lý do Quý khách phải thuê Web Hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp… vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP tĩnh), còn như nếu Quý khách truy cập vào internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider – Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy Quý khách luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của Quý khách không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

4. Chọn nền tảng thiết kế website

Cả quá trình tạo trang web sẽ phụ thuộc vào bước này – chọn nên tảng. Mục tiêu của bạn cần làm gì sẽ đóng vai trò quyết định bạn nên chọn nền tảng nào. Worspress là nền tảng mà Onter muốn các bạn cân nhắc tới bởi những ưu điểm hiện hữu của nó.

Có thể bạn muốn xem: https://onter.vn/co-nen-thiet-ke-website-bang-wordpress/ 

Khách hàng có thể lựa chọn các mẫu thiết kế trong thư viện theo nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong trường hợp có yêu cầu thiết kế riêng, Onter sẽ thiết kế mỹ thuật riêng. Dựa theo tông màu của Logo. Dựa theo yêu cầu về ý nghĩa website cần thể hiện. Dựa theo lĩnh vực của website. Dựa theo các tông màu khách hàng yêu cầu.

5. Lên kế hoạch quảng bá website

Sau khi hoàn thành các bước tạo Website trên, việc cần làm tiếp theo là duy trì và quảng bá trang Web.

Để website của bạn hoạt động có hiệu quả nhất, ngoài việc in địa chỉ website trên danh thiếp của công ty, giới thiệu với bạn bè và người thân, bạn còn có thể quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, các mạng thương mại, báo chí và các trang web điện tử.

Tổng quan, bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất nếu bạn tạo website với chủ đề mà bạn yêu thích. Việc này sẽ giúp bạn có cơ hội lớn để tạo ra nội dung chất lượng cao và webstie của bạn được yêu thích. Tất cả các yếu tố này sẽ đẩy website của bạn lên hạng rất cao.

Nếu bạn là không có nền tảng về các lĩnh vực IT, trang Web của bạn chỉ dừng lại ở mức ý tưởng. Hãy tìm đến chúng tôi, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, Onter cam kết sẽ giúp các bạn thiết lập một trang Web của chính mình. Hãy liên hệ để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Onter

Mã số doanh nghiệp: 0109272869

Hotline: 0878169666– 0969918594

Email: support@myonter.com

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này
Contact Me on Zalo
0969.918.594