Home / Kiến thức SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Kiến thức SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Người viết: Thúy Quỳnh Nguyễn Thị Cập nhật lần cuối: 22/01/2021 Lượt xem: 693
Kiến thức SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Nhiều bạn vẫn tự hỏi SEO là gì? SEO như thế nào?….Hãy cùng Onter điểm qua các kiến thức SEO cơ bản cho người mới bắt đầu. Để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về SEO nhé.

SEO là gì?

Khái niệm SEO( Search Engine Optimization): là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm

Ưu điểm:

 • Chi phí quảng cáo thấp hơn so với các công cụ khác
 • Tiếp cận được nhiều khách hàng truy cập trang web
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu trên mạng Internet
 • Xuất hiện trong top tìm kiếm, tăng độ tin tưởng cho người mua nếu truy cập

Phương pháp tối ưu SEO

Một website đáp ứng được các tiêu chí sau sẽ dễ dàng leo lên top nhanh hơn:

 • Title( tiêu đề trang): ngắn gọn, xúc tích. Nếu tiêu đề trang quá dài google sẽ khó đánh giá được website của bạn
 • Description( thẻ mô tả): Đây là một đoạn tóm tắt nội dung website của bạn. Người dùng đọc qua phần mô tả sẽ quyết định truy cập và trang web hay không. Vì vậy, hãy để nội dung tổng quát nhất, hấp dẫn để thu hút người dùng.
 • URL: Xây dựng thẻ URL thân thiện với công cụ tìm kiếm, không nên chứa các ký tự đặc biết như:%,$,… Việc làm này làm các công cụ của google dễ đánh giá website của bạn hơn.
 • Xây dựng Backlink: Là việc liên kết giữa website của doanh nghiệp đến với các website khác. Các website có cùng nội dung với website của bạn thì càng tốt.
 • Nội dung SEO: Nội dung cung cấp thật sự hữu ích đối với người dùng. Nội dung cần phải phong phú, khách hàng truy cập nhiều thì website của bạn mới đánh giá cao và nằm trong top.

Kiến thức SEO cơ bản

Tổng quan về SEO

SEO- Onpage

 • Nội dung cơ bản về Thẻ tiêu đều Url Các thẻ H
 • SEO- Onpage đã là kiến thức cơ bản về SEO, vì vậy cần phải hiểu để áp dụng vào thực hành. Nếu thực sự hiểu thì bạn sẽ làm tốt phần này.

Hồ sơ liên kết

 • Sau SEO- Onpage thì là Hồ sơ liên kết và nó ảnh hưởng lớn đến kết quả tìm kiếm thứ hạng
 • Vì vậy, hãy lựa chọn hồ sơ liên kết thật sự có chất lượng và tham khảo các nguồn backlink chính thống nhé.

Nghiên cứu từ khóa

 • Nghiên cứu từ khóa là điều rất quan trọng. Chỉ cần bạn SEO từ khóa không chính xác thì website của bạn cũng rất khó để lên top. Vì bạn cần phải biết từ khóa nào đem lại lượng truy cập lớn cho trang web. Có thể sử dụng các công cụ có sẵn của google như: google trends, google analytics,…đây là những công cụ miễn phí
 • Tham khảo các bài viết để tìm được những từ khóa thông minh mà chưa có đối thủ nào SEO. Khả năng thành công sẽ cao hơn

Thực tiễn và liên kết

 • Liên kết thật sự rất quan trọng SEO, vì đó là chiến thuật lâu dài của doanh nghiệp
 • Hãy đảm bảo bạn liên kết trong và ngoài, đây chính là lợi thế để website của bạn bước đầu tiến đến với top các website được nhiều người truy cập

Local SEO

Khách hàng có được truy cập từ địa phương nào. Điều bạn cần quan tâm ở đây là NAP- Mỗi doanh nghiệp đều có số điện thoại, địa chỉ. Bạn nên để hồ sơ website mình công khai, đầy đủ để khách hàng tin tưởng.

PPC

Đây là dịch vụ trả tiền, để website của bạn tiếp cận với nhiều người dùng, được cung cấp bởi Google. Nhưng bạn có thể sử dụng dịch vụ SEO của Onter cung cấp.

>>Xem thêm: Dịch vụ SEO Website uy tín- Thiết kế Website Onter

Tối ưu hóa chuyển đổi

Là việc chuyển đổi khách hàng từ truy cập sang mua hàng. Sau đó thành khách hàng trung thành và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp tới cho bạn bè, người thân. Từ đó, tăng doanh thu, và giảm chi phí truyền thông không đáng có.

“Vì vậy bạn muốn SEO tốt hãy lắng nghe Google và người dùng”.

Phát triển website

Website phải truy cập nhanh, để khách hàng thoải mái khi sử dụng. Nếu truy cập quá chậm, kiên nhẫn của người dùng không còn, họ sẽ bỏ đi. Vì vậy, hãy phát triển website, tối ưu hình ảnh, video,…và website cũng cần chuẩn SEO

>>>Xem thêm: Thiết kế website giá rẻ, chuyên nghiệp chuẩn SEO- Thiết kế website Onter

Trên đây là những kiến thức SEO cơ bản mà người mới bắt đầu cần phải nắm được. Để trở thành một SEOer giỏi, bạn cần chăm chỉ, tìm tòi kiến thức. Onter chúc bạn thành công với những kiến thức đã cung cấp.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Onter

Mã số doanh nghiệp: 0109272869

Hotline: 0878169666– 0969918594

Email: support@myonter.com

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này
Contact Me on Zalo
0878.169.666