Home / Từ khóa chuẩn SEO là gì?- Onter

Từ khóa chuẩn SEO là gì?- Onter

Người viết: Thúy Quỳnh Nguyễn Thị Cập nhật lần cuối: 29/01/2021 Lượt xem: 658
Từ khóa chuẩn SEO là gì?- Onter

Sau khi làm việc với các SEOer tại công ty, Onter đã nhận được những chia sẻ đến từ các đồng nghiệp. Họ nói điều quan trọng để SEO website lên top tìm kiếm là phải có một từ khóa chuẩn SEO. Vậy tại sao lại nói nó là điều quan trọng và làm thế nào để chọn được từ khóa chuẩn SEO. Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Từ khóa chuẩn SEO là gì?

  • Từ khóa: là một cụm từ hoặc một từ được xuất hiện trong bài viết, với chức năng xuất hiện khi người dùng tìm từ khóa đó. Mỗi một người dùng đề có những nhu cầu khác nhau, nên từ khóa tìm kiếm cũng khác nhau. Vì vậy website của bạn sẽ xuất hiện khi bài viết có chứa thông tin mà người dùng cần.
  • Từ khóa chuẩn SEO: là cầu nối giữa người dùng và trang web của bạn.Vì khi ấy website của bạn sẽ tiếp cận được khách hàng theo đúng nhu cầu tìm kiếm

Vì vậy, mỗi một SEOer đều ý thức được tầm quan trọng của việc SEO chuẩn từ khóa. Vậy từ khóa chuẩn SEO gồm bao nhiêu loại và ưu, nhược điểm của từ khóa ấy là như thế nào. Hãy theo chân chúng tôi nhé.

Từ khóa ngắn

  • Từ khóa ngắn là gì? Từ khóa ngắn là từ khóa gồm một đến hai từ có nghĩa thuộc vào nhu cầu của người tìm kiếm. Ví dụ: SEO website, từ khóa SEO,…Từ khóa ngắn, đúng trọng tâm, và tiếp cận với nhiều người. Nhưng cũng đừng tự tin quá, vì càng dễ tiếp cận thì càng có nhiều đối thủ cạnh tranh. Như vậy, trang web của bạn rất khó leo top nếu không có đội ngũ SEO chuyên nghiệp và chăm chỉ.
  • Các từ khóa ngắn đều mang lượng chuyển đổi cao. Khi khách hàng tìm kiếm sẽ dễ truy cập vào website và tìm những gì họ cần. Từ người mua hàng lần đầu có thể chuyển đổi thành người mua thường xuyên.

Từ khóa dài

  • Là từ khóa mà chứa một hoặc một cụm từ khóa trong câu lệnh của người dùng khi tìm kiếm. Khi khách hàng truy cập trên mạng Internet thì kết quả xuất hiện sẽ bao gồm cụm từ khóa đó. Ví dụ như: thiết kế website theo yêu cầu- Onter,…
  • Tuy từ khóa dài SEO sẽ khó hơn từ khóa ngắn, nhưng những khách hàng tìm kiếm  từ khóa dài là những người đã có nhu cầu. Từ đó việc chuyển đổi cũng sẽ dễ hơn so với từ khóa ngắn. Điều quan trọng bạn sẽ ít bị cạnh tranh hơn.

Từ khóa SEO ngắn hạn

Đây là một loại từ khóa SEO theo trend, không mang tính dài hạn. Từ khóa đó có thể ngắn hoặc dài, nếu doanh nghiệp nào tận dụng và theo được xu hướng thì đây là một lợi thế rất lớn

Thường người dùng rất thích tìm kiếm những gì đang “hot” trên mạng, ví dụ: trà xanh là gì, công dụng của trà xanh,.. đây là những từ khóa đang rất “nóng”

Từ khóa dài hạn

Ngược lại với từ khóa SEO ngắn hạn, thì từ khóa SEO dài hạn cũng vậy. Từ khóa này có thể theo trend hoặc từ khóa này được sử dụng trong thời gian dài hạn. Vì đem lại kết quả tốt cho doanh nghiệp, được nhiều người tìm kiếm nên công ty vẫn đang khai thác

Từ khóa SEO theo sản phẩm

Xuất hiện trong bài viết gắn với các sản phẩm của công ty. Từ khóa này cũng đem lại khả thi cho bạn. Ví dụ: thiết kế website chuẩn SEO- Onter, Thiết kế website Onter,…

Khi người dùng đã gõ từ khóa về sản phẩm như vậy thì nhu cầu rất cao. Bạn cũng nên tập trung phát triển loại từ khóa này, sẽ đem lại hiệu quả cao hơn đó.

Từ khóa về thương hiệu

Có nhiều công ty họ SEO website chỉ để khách hàng nhận diện thương hiệu. Vì vậy họ không tập trung về từ khóa ngắn hay dài, mà tùy vào định hướng của doanh nghiệp.

Với những từ khóa về thương hiệu, bạn cần xây dựng trang web phải thật chuyên nghiệp. Giúp khách hàng truy cập lần đầu thấy ấn tượng và k thể nhầm với các trang web khác.

Với các kiến thức mà Onter chia sẻ về các loại từ khóa. Câu hỏi đặt ra “Làm thế nào để từ khóa chuẩn SEO?”vậy đừng dời khỏi blog. Chúng tôi chia sẻ ngay đây.

Google Keyword Planner

Google keyword planner: là công cụ hữu ích, được Google cung cấp. Hầu như ai làm về SEO đều biết đến công cụ này. Vì nó đem lại cho người dùng kết quả tìm kiếm về từ khóa là bao nhiêu, cạnh tranh như thế nào.

Sử dụng tốt công cụ này là bạn đã có thể chọn cho mình được rất nhiều từ khóa chuẩn SEO mà bạn mong muốn. Và việc còn lại là chăm chỉ, tối ưu trang web của mình là website đã có thể lọt top tìm kiếm rồi.

Các bước tạo Website

Google Trends

Google trends: là công cụ do Google cung cấp, giúp bạn tìm được những xu hướng đang thịnh hành. Những gì mà khách hàng hay tìm kiếm.

Và từ những từ khóa “hot trend” đó, bạn có thể viết bài và SEO trang web của mình một cách hiệu quả. Mà đặc biệt công cụ này hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là những gì mà Onter tổng hợp được, bạn đọc thấy bài viết hay, có ích hãy share cho mọi người cùng đọc nhé. Nếu có thêm câu hỏi nào thì hãy để lại cho chúng tôi nhé. Đội ngũ tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Onter

Mã số doanh nghiệp: 0109272869

Hotline: 0878169666– 0969918594

Email: support@myonter.com

4/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0969.918.594